Live streaming เสวนา จากมหานทีคงคาสู่ลุ่มน้ำโขง ประวัติพระบรมสารีริกธาตุ การเดินทางจากอดีตสู่ปัจจุบัน

ฝ่ายเทคโนโลยีทางการศึกษา สำนักวิทยบริการ ถ่ายทอดสดงานเสวนา "จากมหานทีคงคาสู่ลุ่มน้ำโขง ประวัติพระบรมสารีริกธาตุ การเดินทางจากอดีตสู่ปัจจุบัน" ซึ่งจัดโดย ศูนย์ศึกษาอินเดียแห่งมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ร่วมกับ สำนักศิลปากรที่ 9 อุบลราชธานี และสถานเอกอัครราชทูตอินเดียประจำประเทศไทย ในวันพุธที่ 13 มีนาคม 2567 เวลา 09.30 น. ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อุบลราชธานี

ผู้ร่วมเสวนา คือ Prof.Amarjiva Lochan, University of Delhi คุณเชาวนี เหล็กกล้า หัวหน้าพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อุบลราชธานี และนายพงษ์พิศิษฏ์ กรมขันธ์ นักโบราณคดีชำนาญการ กลุ่มโบราณคดี สำนักศิลปากรที่ 9 อุบลราชธานี

ดำเนินรายการและแปลโดย ดร.อัญชลี แสงทอง (มรภ.อบ.) และ ดร.สิวะกรณ์ กฤษณสุวรรณ (มอบ.) ศูนย์ศึกษาอินเดียแห่งมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี