ต้อนรับนักศึกษาทุนจาก สปป.ลาว

วันที่ 26 มีนาคม 2567 ผศ.ดร.ณัฏฐ์ ดิษเจริญ รองผู้อำนวยการฝ่ายจัดการทรัพยากรและพัฒนาสารสนเทศ สำนักวิทยบริการ พร้อมบุคลากรฝ่ายหอสมุด ให้การต้อนรับเจ้าหน้าที่และนักศึกษาชาวลาวผู้ที่ได้รับทุนการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยการสนับสนุนจากบริษัทมอนซูน วินด์ พาวเวอร์ จำกัด และกระทรวงพลังงานและบ่อแร่ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จำนวน 10 คน ซึ่งในปีการศึกษา 2567 นักศึกษาผู้รับทุนนี้จะเข้าเป็นนักศึกษาใหม่ในคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ และคณะเกษตรศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

ในการนี้ สำนักวิทยบริการได้ให้การต้อนรับและแนะนำการให้บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่จะช่วยสนับสนุนการเรียนการศึกษาแก่นักศึกษา ได้แก่ การบริการยืม-คืน พื้นที่นั่งอ่าน Edutainment zone UBU maker spae Co-working space และแอพลิเคชัน myUBU เป็นต้น