อบรม Gale Empowering Research ค้นคว้าฐานข้อมูลอย่างมีสไตล์ เพื่องานวิจัยในแบบสมบูรณ์

วันที่ 26 มีนาคม 2567 สำนักวิทยบริการ ร่วมกับ สำนักพิมพ์ Gale ได้จัดอบรม เรื่อง "Gale Empowering Research ค้นคว้าฐานข้อมูลอย่างมีสไตล์ เพื่องานวิจัยในแบบสมบูรณ์" ขึ้น โดยมี คุณธนกฤต ลภัสศิริกุล Account Manager จากสำนักพิมพ์ Gale เป็นวิทยากร และได้รับเกียรติจาก ดร.ภาคภูมิ สืบนุการณ์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการ กล่าวเปิดการอบรม ณ ห้องบริการคอมพิวเตอร์ ชั้น 2 อาคารสารสนเทศ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ซึ่งมีอาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาเข้าร่วมการอบรมจำนวน 25 คน

ในการอบรมครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมอบรมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับฐานข้อมูลหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ สิทธิ์ในการเข้าใช้งาน วิธีการใช้งานทรัพยาการสารสนเทศอิเล็กทรอนิกส์ การหยิบใช้งาน (Browsing) เครื่องมือสำหรับอำนวยความสะดวก การสืบค้น (Searching)ฐานข้อมูลวารสารสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อ และการสืบค้นร่วมกันระหว่างหนังสือและวารสารฯ

สำนักวิทยบริการนั้นได้บอกรับฐานข้อมูลออนไลน์จากสำนักพิมพ์ Gale ทั้ง E-book และ E-journal ที่ครอบคลุมสหสาขาวิชา เพื่อให้บริการแก่อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ได้แก่ Academic OneFile Select, Gale OneFile: Agriculture, Gale OneFile: Environmental Studies and Policy , Gale OneFile: Science โดยสามารถเข้าไปสืบค้นข้อมูลได้ที่ https://www.oar.ubu.ac.th/new/library/onlinedatabase