รับมอบใบโพธิ์มหามงคลจากต้นพระศรีมหาโพธิ์ เมืองพุทธคยา ประเทศอินเดีย

วันที่ 28 มีนาคม 2567 ดร.ภาคภูมิ สืบนุการณ์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการ พร้อมบุคลากร รับมอบใบโพธิ์มหามงคลจากต้นพระศรีมหาโพธิ์ ณ เมืองพุทธคยา ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นสถานที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้าและหนังสือเกี่ยวกับประเทศอินเดีย จาก ผศ.ดร.ปิยณัฐ สร้อยคำ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและพันธกิจสัมพันธ์และผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาอินเดียแห่งมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ดร.ศิริสุดา แสนอิว ผู้อำนวยการศูนย์ฯฝ่ายบริหาร และ ผศ.สิริทรัพย์ สีหะวงษ์ รองผู้อำนวยการศูนย์ฯ ฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม เนื่องในโอกาสพิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันต์ธาตุของพระสารีบุตรและพระโมคคัลลานะมาประดิษฐานชั่วคราว วัดมหาวนาราม ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งศูนย์ศึกษาอินเดียฯ และมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีนั้นไ ด้เป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินการกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมพิธีอันเป็นมหามงคลในครั้งนี้

พุทธศาสนิกชนสามารถเข้าชมและสักการะใบโพธิ์มหามงคลนี้ เพื่อระลึกถึงพระธรรมคำสอนของพระพุทธองค์และเพื่อความเป็นสิริมงคลได้ ณ มุมศึกษาอินเดีย ชั้น 1 อาคารสารสนเทศ สำนักวิทยบริการ