สำนักวิทยบริการ จัดกิจกรรมเรียนรู้ภาษาอังกฤษในหลักสูตร Effective English Listening/Speaking Communication เพื่อเพิ่มทักษะด้านภาษาอังกฤษให้กับบุคลากร โดยมี Miss Kallen Lin นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา จาก University of Hawaii จากมหาวิทยาลัยฮาวาย (University of Hawaii at Manoa) ประเทศสหรัฐอเมริกาที่เข้าร่วมโครงการ UBU-UH Project 2024 กับมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นผู้ฝึกสอนและฝึกอบรม กิจกรรมนี้มีทุกวันจันทร์ วันอังคาร และวันพฤหัสบดี เวลา 10.00-12.00 น. ในระหว่างวันที่ 17 มิถุนายน - 25 กรกฎาคม 2567 รวมทั้งหมด 36 ชั่วโมง ณ Esan Zone ชั้น 3 อาคารข้อมูลท้องถิ่น กิจกรรมครั้งนี้มีบุคลากรให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 24 คน