นักเรียน SMTE ดูงาน UBU Maker space

วันที่ 30 มิถุนายน 2567 สำนักวิทยบริการ ให้การต้อนรับคณะครูและนักเรียน โครงการห้องเรียนพิเศษ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อม (SMTE) โรงเรียนนารีนุกูลและโรงเรียนเครือข่าย ซึ่งประกอบด้วย นักเรียนจากโรงเรียนยโสธรพิทยาคม โรงเรียนอำนาจเจริญ และโรงเรียนสตรีสิริเกษ จำนวน 90 คน ในโอกาสเข้าเยี่ยมชม UBU Maker space

ในการนี้ พี่ ๆ ทีมงานได้ให้แนะนำและสาธิตการใช้งาน 3D scanner, 3D printer, Laser cutter และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ให้บริการใน UBU Maker space เพื่อให้น้อง ๆ ได้เรียนรู้การใช้ประโยชน์จากเครื่องมือและสร้างแรงบันดาลใจในการพัฒนาชิ้นงานจากเครื่องมือดังกล่าว