อัปเดตล่าสุดเมื่อ:2024-03-15 00:00:00
ผู้แต่ง : ผู้ช่วยศาสตราจารย์จินดา กลิ่นอุบล อาจารย์ สังกัดภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
สำนักพิมพ์ : ภาควิชาสัตวศาสตร์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
ปีพิมพ์ : 2565
พิมพ์ครั้งที่:
เอกสารประกอบการสอนและคู่มือบทปฎิบัติการ รหัสวิชา 1203 450 การจัดการผลผลิตจากสัตว์ ได้รวบรวมข้อมูลและองค์ความรู้ในหมวดวิชาเลือก หลักสูตรเกษตรศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยเนื้อหาประกอบไปด้วย หลักวิทยาศาสตร์เนื้อสัตว์ โครงสร้างและส่วนประกอบของเนื้อสัตว์ การคัดเลือกและประเมินรูปร่างสัตว์มีชีวิต โรงฆ่าสัตว์และอุปกรณ์ในโรงฆ่าสัตว์ การประเมินและปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพเนื้อ การแปรรูปเนื้อสัตว์ น้ำนมและการจัดการผลผลิตน้ำนม ไข่และการจัดการผลผลิตไข่ จุลินทรีย์และการเสื่อมเสียของผลิตภัณฑ์สัตว์ กฎหมายและระบบควบคุมการผลิต