อัปเดตล่าสุดเมื่อ:2021-04-05 00:00:00
ผู้แต่ง : ชลธิชา บุนนาค
สำนักพิมพ์ : สำนักพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ปีพิมพ์ : 2562
พิมพ์ครั้งที่: 2
หนังสือเล่มนี้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นแหล่งข้อมูลที่ทันสมัยสำหรับนักศึกษาและผู้สนใจใช้เป็นข้อมูลพื้นฐานในการประกอบอาชีพสายงานบริการอาหารและเครื่องดื่มในสถานประกอบการต่าง ๆ โดยแบ่งเป็นภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ในภาคทฤษฎีได้กล่าวถึงรูปแบบของสถานบริการอาหารและเครื่องดื่ม การบริหารจัดการคุณลักษณะพนักงานบริการ ความรู้เกี่ยวกับอาคารและอุปกรณ์เครื่องใช้ในการบริการ อาหารและเครื่องดื่มแบบตะวันตก เป็นต้น ส่วนในภาคปฏิบัติเริ่มตั้งแต่การเตรียมตัวก่อนห้องอาหารเปิด เช่น การทำความสะอาด ภาชนะและอุปกรณ์ การเซ็ตโต๊ะอาหาร ทักษะการปฏิบัติงาน เช่น การถือถาดอาหาร การเปิดและรินไวท์ การเสิร์ฟ